sua may lanh quan thu duc

Mẹo hạn chế ảnh hưởng nguy hiểm từ máy lạnh cho phụ nữ

So với đàn ông thì phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường nhiều hơn do sức khỏ yếu và làn da tương đối mỏng hơn. Đặc biệt khi ở trong môi trường máy lạnh nếu các chị em phụ nữ không biết cách bảo vệ mình thì sẽ làm làn da trở nên đen nám và sức khỏe ngày càng suy yếu. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận thủ đức sẽ bật mí cho các chị em mẹo hạn chế ảnh hưởng nguy hiểm từ chiếc máy lạnh.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự tiêu tốn điện ở máy lạnh

Mẹo hạn chế ảnh hưởng nguy hiểm từ máy lạnh cho phụ nữ

1) Ngồi máy lạnh nhiều phụ nữ khó mang thai

Tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, nó cũng chính là nơi mà em bé phát triển. Bình thường, tử cung vốn rất sợ lạnh và khi bị lạnh chức năng hoạt động của nó sẽ tương đối thấp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai. Vì vậy, các chị em cần giữ ấm cơ thể, đồng thời sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên để duy trì pH sinh lý tự nhiên cho âm đạo ở mức an toàn, không để vi khuẩn có hai xung quanh xâm nhập, đảm bảo sức khỏe sinh sản.

2) Sử dụng máy lạnh quá lâu dễ mắc các bênh như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, chóng mặt…

Do nhiệt độ của giàn lạnh của máy lạnh thấp hơn nhiệt độ đọng sương của không khí trong không gian máy lạnh, nên hơi nước có trong không khí sẽ ngưng tụ tại giàn các giàn lạnh này. Vì thế, tại các bề mặt các giàn lạnh và cánh tản nhiệt, máng nước ngưng, nước đọng, độ ẩm lên tới 95-98%, là điều kiện rất thích hợp để duy trì và phát triển của rất nhiều víu cúm.

Sau đó nhờ sự tuần hoàn cưỡng bức không khí do máy lạnh tạo nên, các virut sẽ phát tán nhanh chóng trong không gian và lây nhiễm cho nhưng người khỏe có mặt trong phòng. Vì vậy nếu đã xảy ra cúm trong không gian máy lạnh rất cần thiết phải khử trùng, thay tấm lọc và vệ sinh ngay giàn lạnh, buồng hòa trộn. Vì đây chính là ổ bệnh có nguy cơ lây lan.

3) Giảm khả năng chịu nhiệt

Với những người đã quá quen với môi trường mát mẻ trong phòng máy lạnh, cơ thể giảm hẳn khả năng chịu đựng với nhiệt độ ngoài trời và do đó hay đổ mồ hôi hơn. Để giảm tối đa tác hại này, chúng ta nên hạn chế ngồi trong phòng máy lạnh với nhiệt độ quá chênh lệch với môi trường, giảm đến mức tối đa thời gian ngồi máy lạnh.

4) Làn da và mắt dễ bị thô ráp

Đây chính là tác hại dễ nhận thấy nhất khi ngồi máy lạnh trong một thời gian dài.

Trong quá trình làm mát không khí, máy lạnh đã hút đi lượng ẩm cần thiết trên da ,tóc, làm da và tóc trở nên thô ráp, khô hơn. Đồng thời cũng khiến đôi mắt trở nên khô dần , gây rát và mờ thị lực. Có rất nhiều bí quyết để giữ da trong môi trường máy lạnh:

+ Uống đủ nước: mỗi ngày chúng ta cần khoảng 2l nước. Nếu bạn ngồi máy lạnh nhiều thì càng cần thực hiện việc này tốt hơn nữa.

+ Tăng độ ẩm trong phòng bằng cách đặt 1 châu nước trong phòng khi bật máy lạnh.

+ Bôi kem dưỡng da để tăng khả năng giữ ẩm cho da.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012